Condotel là gì ? Cách Chọn Dự Án Khi Đầu Tư Condotel.

27-07-2018 18:22

Giúp Anh/Chị hiểu hơn, Condotel là gì, rủi ro khi đầu tư Condotel. Cách đánh giá cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng là thật hay ảo khi mua.

Condotel là gì ? Cách Chọn Dự Án Khi Đầu Tư Condotel.

 
Nhằm đảm bảo doanh thu, nhiều dự án Condotel đã đưa ra rất nhiều lời cam kết hấp dẫn trên thị trường.  Các cam kết được thiết kế banner quảng cáo rất bắt mắt khiến khách hàng không thể không xem như: sở hữu vĩnh viễn, lợi nhuận tối thiểu 15% và thậm chí có dự án cam kết lên đến 20%. Nhưng trên thực tế, một số chủ đầu tài chính thiếu năng lực, hoặc không trả lợi nhuận như cam kết khiến khách hàng lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.

Vậy Condotel là gì? Điều gì làm nó trở thành xu hướng thu hút nhà đầu tư?

Condotel (hay còn gọi là căn hộ khách sạn) là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Nhà đầu tư có hiểu đây là một căn hộ trong 1 tòa nhà khách sạn được bán lại cho Anh/Chị.

 • Ví dụ: Tòa nhà New World sẽ bán cho Anh/Chị 1 căn hộ của họ, và sau đó Anh/Chị giao lại cho họ khai thác cho thuê, đem lại lợi nhuận mà không phải mất công quản lý. Họ sẽ quản lý theo tiêu chuẩn cao cấp của hệ thống.

Nói 1 cách đơn giản, thay vì mua nhà cho thuê, thì Anh/Chị mua Condotel cho thuê để khai thác lợi nhuận cao hơn. Do nó được thiết kế và sử dụng dịch vụ chuẩn khách sạn.

 

Condotel là gì ?

 


Điểm khác biệt mấu chốt làm nên sức hút của Condotel ( Căn Hộ Khách Sạn )

 • Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm quản lý tài sản, bảo trì và khai thác cho thuê giúp nhà đầu tư. Anh/Chị chỉ việc chờ đến tháng nhận tiền lợi nhuận từ việc cho thuê.
 • Hoạt động theo hình thức chia sẻ lợi nhuận. Nói nôm na là nhà đầu tư thuê chủ đầu tư làm công, đến tháng trả tiền công cho họ. Phần dư còn lại là lợi nhuận được nhận về. Tất nhiên lợi nhuận luôn ở mức hấp dẫn.
 • Chủ yếu nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Vị trí đắc địa của những khu du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch
 • Mua quyền sở hữu và sử dụng căn hộ tại Khách sạn
 • Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn cầu.
 • Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư hấp dẫn với khả năng tăng giá cao.

Đầu tư Condotel Cơ Hội Hay Rủi Ro ?

 

 

Kênh đầu tư hấp dẫn

Theo thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ khách sạn (Condotel) đã và đang tiếp tục tăng, trung bình 29%/năm trong 3 năm tới, điển hình như tại Nha Trang và Cam Ranh, Đà Nẵng và Phú Quốc. Đặc biệt xuất hiện một nhân tố mới đầy tiền năng trong thị trường, đó chính là Hồ Tràm - Vũng Tàu. Với nhiều chính sách ưu đãi hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của một Khu Du Lịch Bậc Nhất Khu Vực.

Giá mở bán trung bình cho nhà đầu tư đối với căn condotel 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ, dao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn. Kèm theo đó là chính sách hỗ trợ của ngân hàng và việc thu hồi vốn ngay cả khi dự án chưa đi vào vận hành.  Mức cam kết lợi nhuận đầu tư condotel hấp dẫn… là chìa khóa cho sự thu hút nhà đầu tư so với các loại hình đầu tư khác như vàng, chứng khoán, tiền gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, với lượng cung dồi dào như hiện nay đồng nghĩa với việc khách hàng có nhiều lựa chọn hơn và cũng khắt khe hơn trong quyết định của mình.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sự lựa chọn đó sau 10 năm còn được coi là “Giá trị gia tăng” hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí của dự án, đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, chủ đầu tư uy tín, hình thức sở hữu lâu dài… Đây cũng là những yêu cầu hàng đầu mà các chuyên gia khuyên khách hàng cân nhắc khi quyết định “xuống tiền” đầu tư.

Lợi nhuận có tỷ lệ thuận với rủi ro?

Thực tế cho thấy, hiện nay để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tung ra các chương trình cam kết lợi nhuận khá hấp hẫn, dao động từ 10-12,5%/năm, thậm chí lên tới 15% trong 8-10 năm đầu.
 
 

Đầu Tư Condotel Như Thế Nào


Chỉ cần làm phép so sánh đơn giản cũng thấy mức lợi nhuận này hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm rất nhiều (lãi suất tiết kiệm hiện nay chỉ dao động 5-7%/năm), và sau khoảng 8-10 năm là có thể hoàn vốn, các năm sau đó tiếp tục được hưởng lợi nhuận tới 85%/năm khiến nhiều khách hàng tự tin vào khoản đầu tư “Một vốn ba, bốn lời” này.

Tuy nhiên, trước sự lạc quan của khách hàng, nhiều chuyên gia bất động sản đã đưa ra cảnh báo rằng, chương trình cam kết này trở nên rủi ro hơn cho người mua bởi những chủ đầu tư ít kinh nghiệm nhưng phát triển dự án với quy mô lớn mà không có nguồn vốn đảm bảo hoặc hỗ trợ từ ngân hàng. 
Hơn nữa, khách hàng cũng nên tìm hiểu xem chủ đầu tư dựa vào cơ sở nào để “vẽ ra” con số cam kết hấp dẫn đó. Hay đây chỉ là chiêu thức phá giá thị trường, tìm mọi cách bán sản phẩm? Còn thực tế hiệu quả vận hành dự án trong tương lai thì không ai, kể cả chủ đầu tư dự án dám đảm bảo.

 

Vậy khi đầu tư vào Condotel, công thức nào để quản trị rủi ro ?

 

Nhà đầu tư Condotel cần quan tâm:

 1. Năng lực của chủ đầu tư
 2. Lợi nhuận đầu tư/năm, sau thời gian cam kết
 3. Tính thanh khoản của sản phẩm

 

Rủi Ro Khi Đầu Tư Condotel

 

Sau đây tôi sẽ phân tích chi tiết 3 rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư cần chú ý phân tích khi lựa chọn 1 sản phẩm condotel:

1. Năng lực của chủ đầu tư?

Năng Lực Chủ Đầu Tư đến đâu?

Đây là then chốt khi quyết định đầu tư condotel giúp nhà đầu tư giảm hơn 70% rủi ro. Năng lực chủ đầu tư sẽ tựu chung lại ở 03 điểm chính:

 • Tiềm lực tài chính họ ra sao ?
 • Kinh nghiệm phát triển dự án. Những dự án họ đã hoàn thiện và đang vận hành phát triển ra sao?
 • Giá trị thương hiệu trên thị trường thế nào?

Một chủ đầu tư có uy tín và năng lực sẽ đảm bảo cho những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh… không phải là “lời hứa” hay “bánh vẽ” như các chủ đầu tư kém năng lực, làm ăn chộp giật và manh mún.

Hiện có rất nhiều dự án từ những công ty nhỏ, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhà đầu tư về loại hình mới mẻ này để lừa đảo trục lợi. Các công ty này thường bán đất nền phân lô nhưng lại PR & Quảng Cáo là Condotel với giá rẻ mạc. Học còn tự tin cam kết lợi nhuận đến 20%, thu mua lại với giá cao ngất ngưởng đề lừa khách mua bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư. Đa phần đều là những dự án chưa có tỷ lệ 1/500, rủi ro mất trắng là CỰC KỲ LỚN. ( Tôi không tiện nêu tên, Quý Anh/Chị tự tìm hiểu nhé!)


Hệ thống tiện ích tại các dự án đã và đang triển khai sẽ giúp cho giá trị các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được bảo đảm và phát triển sau này. Kèm theo định hướng phát triển hệ thống giao thông toàn diện từ chính quyền sẽ là đòn bẩy lớn cho giá trị gia tăng.

Một lời khuyên chân thành cho các nhà đầu tư khi chọn chủ đầu tư: ” Hãy tìm hiểu kỹ về dự án, về chủ đầu tư càng nhiều càng tốt”.

 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

 

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

 

2. Lợi nhuận đầu tư/năm, sau thời gian cam kết lãi suất?

Đây là vấn đề cốt lõi khi tính toán phương án đầu tư 1 sản phẩm nào đó. Lợi nhuận 1 năm là bao nhiêu với số vốn ban đầu?

Quý anh chị đừng quá bận tâm vào các con số 5 năm cam kết 10%/năm, hay 12%/năm trong 8 năm, 9% trong 9 năm… Vì đây là con số chủ đầu tư đưa ra cho các năm ban đầu. Điều quan trọng là con số sau thời gian cam kết là bao nhiêu %/năm? Mức lợi nhuận này phụ thuộc chính vào 3 yếu tố sau:

 • Vị trí dự án
 • Thiết kế tiện ích dự án
 • Thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án condotel đưa vào kinh doanh

Đầu tiên là vị trí dự án ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách du lịch hằng năm, giá phòng/đêm, khoảng thời gian lưu trú/khách…Vị trí có gần biển hay không? Thị trường Đà Nẵng vị trí nào khách du lịch thích nhất? Tại Nha Trang đường Trần Phú đẹp nhất? Dự án tại Phú quốc thì khách tiềm năng đến nghỉ dưỡng ra sao? Tôi sẽ phân tích chi tiết về các thị trường này ở 1 bài viết tiếp theo.

Thứ hai là thiết kế dự án có khác biệt hay không? Dự án có những tiện ích nào có bể bơi hay không, nhà hàng, cafe bar, sân golf, công năng sử dụng trong phòng có thoả mãn khách du lịch hay không? Nội thất bàn giao theo tiêu chuẩn 5 sao không?…

Thứ ba là thương hiệu quản lý và khai thác tốt sẽ đảm bảo công suất phòng, quyết định mức giá/đêm theo tiêu chuẩn quốc gia hay quốc tế?…

Tổng hợp cả 3 yếu tố trên sẽ quyết định bài toán tài chính cho condotel mà nhà đầu tư lựa chọn.

 • > Công suất phòng trung bình của khách sạn 5 sao tại thành phố đó là bao nhiêu? Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc? Hay nhân tố mới Hồ Tràm - Vũng Tàu ??
 • > Giá phòng trung bình của 1 đêm khách sạn tương đương condotel là bao nhiêu?
 • > Chi phí quản lý vận hành và khai thách trung bình là bao nhiêu %/ tổng doanh thu?

♦ Công thức tính mức lợi nhuận sau thời gian cam kết như sau:

LỢI NHUẬN/NĂM = CÔNG SUẤT PHÒNG TRUNG BÌNH/NĂM X 365 NGÀY X GIÁ PHÒNG/ĐÊM X MỨC LỢI NHUẬN TRUNG BÌNH/ TỔNG DOANH THU.

Trong đó:

– Lợi nhuận/năm: Số tiền lợi nhuận trước thuế / 1 năm

– Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo từ kiếm toán nước ngoài, khảo sát thị trường CBRE, SAVILLS…

– Giá phòng/đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai condotel dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn 5 sao hay 4 sao

– Mức lợi nhuân trung bình/ tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập…

3. Tính thanh khoản:

Đây là yếu tố cuối cùng khi xét đến 1 phương án đầu tư bất động sản. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng với condotel tôi khuyên quý Anh/Chị nên xác định đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hằng năm. Hãy coi đây là 1 phương án đầu tư an toàn và chắc chắn cho tương lai tốt hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư.

Nếu quý Anh/Chị mong muốn đầu tư condotel ngắn hạn, lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì tôi khuyên quý Anh/Chị bỏ suy nghĩ đó ngay lập tức. Bởi condotel không phải là sản phẩm phù hợp với mong muốn đầu tư đó. Đừng tin những gì các bạn sales hay môi giới quảng cáo tốt về sản phẩm của họ. Condotel là sản phẩm có tính thanh khoản thấp hơn so với các sản phẩm khác như chung cư, nhà đất…

“Condotel được ví như con gà đẻ trứng vàng lâu dài và an toàn”

 

Cuối cùng xin Kính chúc quý Anh/Chị Sức Khỏe Và Thành Công!
 


Tham Khảo Dự Án 100% Vốn Tập Đoàn Uy Tín Bên Dưới
 

Bấm Để Xem ⇒  Dự Án Ramada Kahuna Hồ Tràm Strip Video Giới Thiệu Condotel Và Sự Phát Triển Hình Thành